Kim chỉ nam về cách đặt hướng mộ tốt cho phong thủy
2.8 (33) votes

Âm phần có tác động vô cùng lớn đối với vận hạn của những người đang sống do vậy khi quyết định xây dựng bất cứ công trình nào liên quan đến âm phần đều cần phải được xem xét kĩ lưỡng; xây dựng và đặt lăng mộ đá là một trong những ví dụ điển hình cho điều đó. Đặt mộ đá như thế nào cho hợp phong thủy, không chỉ mang lại sự thanh thản cho người đã khuất còn giúp người sống được bình an, gặp nhiều may mắn hơn. Vậy nên chọn hướng đặt mộ nào cho hợp với phong thủy? Nội dung dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi trên.

Đặt hướng mộ hợp phong thủy

Chọn hướng đặt mộ theo phong thủy

Trước tiên nói đến hướng mộ thì bạn cần xác định được hướng mộ ở đây là chân hay đầu, bia mộ nên đặt ở đầu hay chân của người đã khuất. Xin được giải đáp theo đúng nghĩa chuẩn của hướng mộ ở đây là nói tới chân mộ và bia mộ được đặt ở đầu người đã khuất. Do vậy khi viếng, người viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người đã khuất.

Nếu như trước khi xây nhà, gia chủ xem chi tiết và kĩ lưỡng từng yếu tố có thể tác động tốt đến vận hạn của gia đình mình sau này như: ngày giờ đẹp, hướng nhà, bố trí đồ vật hợp phong thủy, … thì việc xây mộ cho người đã khuất cũng được chú trọng hệt như vậy: tránh vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu không cẩn thận xây lăng mộ vào những vị trí tối kị này sẽ khiến gia chủ rơi vào hoàn cảnh tổn đinh, phá tài, đời con cháu bị suy bại; khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Ngoài ra để làm tăng vẻ tôn nghiêm cho khu lăng mộ cũng như mang đến thêm nhiều tài lộc cho gia đình gia chủ, gia chủ có thể đặt thêm một số đồ thờ bằng đá phong thủy ngay tại khu lăng mộ nhà mình như cuốn thư đá, tượng đá, con giống đá, lư hương đá,… Với mỗi đồ đá phong thủy lại mang một ý nghĩa riêng, tùy thuộc vào hoàn cảnh, tuổi mệnh của gia chủ mà lựa chọn loại cho phù hợp.

Chọn hướng mộ tốt theo từng năm:

Người tuổi Dần – Ngọ – Tuất : Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

Người tuổi Thân – Tý – Thìn : Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.

Người tuổi Tị – Dậu – Sửu : Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Đông.

Người tuổi Hợi – Mão – Mùi : Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Đặt hướng mộ dựa vào tuổi

Đặt hướng mộ dựa vào tuổi

Để thận trọng hơn, gia chủ có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm về ngày giờ, mồ mả đất đai để biết chi tiết hơn. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi thực sự là thông tin hữu ích dành cho bạn.

 

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Vân
Địa chỉ: Làng nghề đá - Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Điện thoại: 08 68 67 1336
Email: khachhang@langmoda.net
Website: https://langmodanb.net

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn