Tượng đá

Tượng đá xuất hiện trong rất nhiều công trình tín ngưỡng của người Việt như đình, đền, chùa, miếu, mộ, lăng tẩm đến các không gian kiến trúc gia đình, dòng họ và với nhiều dáng vẻ khác nhau. Theo quan niệm của người Việt Nam thì tượng đá ngoài mang lại giá trị thẩm mỹ còn  đem lại may mắn cho con người và giúp trừ tà, sát quỷ… Do đó, đến ngày nay văn hoá dựng tượng đá là nhưng linh thú vẫn được áp dụng rất phổ biến.

Tượng thú đá lăng mộ của người Việt chủ yếu là những con vật quen thuộc như nghê đá, voi, ngựạ, cá sấu, lân… Tượng sư tử, hổ đá mang dáng vẻ đe doạ, canh giữ mộ thường xuất hiện rất ít ở lăng mộ người Việt mà chủ yếu là ở đình, đến, chùa. Ngày nay, người ta cũng sử dụng tượng đá phong thuỷ trong cả không gian kiến trúc nhà ở và không gian làm việc để giúp mang lại may mắn, thịnh vượng và suôn sẻ cho gia chủ. Hơn thế nữa, tượng đá dưới bàn tay điêu khắc của các nghệ nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm chế tác đá Ninh Vân, đã mang lại những bức tượng đá mang tinh nghệ thuật rất cao.

Như vậy có thể thấy rằng, tượng đá ngoài việc mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian kiến trúc cộng đồng, gia đình mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn. Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua tượng đá hoặc muốn tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với Công ty đá mỹ nghệ Ninh Vân chúng tôi qua hotline 08 68 67 1336, để có sản phẩm phù hợp nhất.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.